Bạn thường nhìn thấy những nữ hoạt náo viên xinh đẹp đang thúc đẩy bầu không khí trên sân

Hoạt náo viên bóng chày xuất thân như thế nào? Mới đầu đến cả con trai cũng trong hoạt náo viên ?

Luôn có một nhóm hoạt náo viên xinh đẹp khuấy động bầu không khí trên sân, nhưng bạn có tự hỏi những cô gái trẻ trung và năng động này đến từ thế nào không?

Lịch sử 

Hoạt náo viên lần đầu tiên xuất hiện là trên sân bóng. Khi đội bóng đá của Đại học Princeton đang phải đối mặt với một trận đấu. Để cổ vũ cho các cầu thủ, ai đó đã tổ chức cho các tình nguyện viên biểu diễn đồng đội. Theo nghiên cứu, đây là hình thức sơ khai của hoạt náo hiện đại.  Nhưng ban đầu, những người cổ vũ đều là con trai.  Mãi đến năm 1923, các cô gái mới bắt đầu vào đội cổ vũ.  Một phần lớn là do thiếu nam trong thế chiến thứ hai, các cô gái dần chiếm ưu thế trong đội cổ vũ.

Năm 1948, Hiệp hội hoạt náo viên quốc gia (National Cheerleaders Association) được thành lập và bắt đầu từ từ đẩy mạnh hoạt động cổ vũ lên hệ thống hóa và chuyên nghiệp hóa.  Đội tuyển bóng đá Mỹ thành lập tổ chức cổ vũ của riêng mình vào những năm 1970, sau đó là NBA.  Điều thú vị là trong Giải bóng chày Major League (MLB), chỉ có Miami Marlins và Tampa Bay Rays mới có đội cổ vũ riêng.

Tại sao hoạt náo viên ít khi xuất hiện trên sân trong Major League Baseball? Quyền lực truyền thống thật khủng khiếp. Ngày nay, trong các trận đấu bóng chày chuyên nghiệp, chúng ta có thể bắt gặp những mỹ nữ xuất hiện, nhưng đa số là trợ lý nữ hơn là hoạt náo viên.

Văn hoá của hoạt náo viên 

Các hoạt náo viên ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thể hiện rất tốt.

Nhật Bản 

Có một Tập đoàn ORIX ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1964. Đây là tổ chức tài chính phi ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản và là tập đoàn dịch vụ tài chính toàn diện lớn nhất. Tập đoàn này hoạt động bảo hiểm, ngân hàng ủy thác, chứng khoán, và tài chính tiêu dùng tại 27 quốc gia và khu vực trên thế giới.  Hoạt động ngân hàng đầu tư, tài chính bất động sản và kinh doanh khác, với tổng tài sản 85,2 tỷ USD.

Tập đoàn ORIX có một đội bóng chày chuyên nghiệp được gọi là ORIX Bison.  Một vài năm trước, có bài báo nói rằng: ” hoạt náo viên Orix chuyển đổi thần tượng BsGirls”, nhưng sau khi điều tra, tin tức này đã bị xuyên tạc.

BsGirls vốn là một nhóm nhạc thần tượng độc lập do ORIX Group đầu tư, họ thường hoạt động như một “nhóm hỗ trợ” cho ORIX Bisons và cổ vũ cho Bisons, tất nhiên, họ cũng rất nổi tiếng với các fan của Bisons.  Do đó, nhiều người cho rằng họ là hoạt náo viên của ORIX.

Trong tiếng Nhật, “nhóm cổ vũ” có nghĩa là hoạt náo viên. Giống như Mỹ, từ đầu nó đã được thành lập bởi các chàng trai.  Nhân tiện, hai tác phẩm được giới thiệu ở đây và bạn có thể nhìn thấy các hoạt náo viên cổ của Nhật Bản.  Một là bộ phim “フレフレ少女” và một là “again “.

Phimフレフレ少女  là bộ phim điện ảnh năm 2008. Phim kể về câu chuyện của một nữ trung học sinh vì đem lòng yêu một cầu thủ bóng chày nên đã tham gia vào đội cổ vũ và trở thành đội trưởng của nhóm.  Trong phim, chúng ta có thể thấy cái gọi là đội cổ vũ chính là đội hoạt náo viên truyền thống của Nhật Bản.  Hầu hết các thành viên của nhóm đều là nam, và rất ít nữ, họ thường mặc đồng phục học sinh dài màu sẫm, với băng đô buộc trên đầu và đeo găng tay trắng như tuyết.  Để cổ vũ tinh thần cho các thành viên trong đội, băng rôn và trống chính là dấu ấn đặc trưng của đội, tóm lại đây là sân khấu thể hiện đầy đủ vẻ đẹp nam tính của các chàng trai.

Trong phim ,để cô gái yếu đuối,Phát động một cuộc đấu tranh mất đầy mồ hôi và công sức.Đồng thời, cũng có thể thấy Aragaki Yui được yêu mến đã thay đổi hình tượng nữ tính, mặc đồng phục học sinh, thắt băng đô và thực hiện hình ảnh cổ vũ cuồng nhiệt cùng các chàng trai, quả thực rất ấn tượng.

Truyện tranh”ア ゲ イ ン” năm 2011 thì ngược lại: nam sinh trung học, vì yêu thích đội nữ mà bắt đầu chơi bóng chày.  Đó cũng là tuổi trẻ, nhiệt huyết và ánh hào quang.

Như đã đề cập, có tin đồn về sự độc lập của nhóm Orix BsGirls, nhưng tin đồn này đã truyền cảm hứng cho các Ngôi sao Vịnh Yokohama DeNA. Họ đã thực sự biến đội cổ vũ Diana của mình thành nhóm nhạc thần tượng Support Girls Unit.  Các hoạt náo viên ngay lập tức thay đổi phong cách ăn mặc và nói lên phong cách thời trang của Yokohama. Ngoại hình và cơ thể rất khác so với trước.

Trong số 12 đội bóng chày chuyên nghiệp của Nhật Bản, chỉ có đội Hiroshima Toyo Carp là không có hoạt náo viên.  Ngoại trừ BsGirls và Diana nổi tiếng, các hoạt náo viên khác vẫn cầm những quả bóng bay nhiều màu sắc và biểu diễn trước trận đấu hoặc trong các cuộc giao lưu tấn công và phòng thủ.  Nhưng cũng có những đổi mới, chẳng hạn như Fighters Girl của đội Hokkaido Ham Fighters, các cô gái đã lấy lá cờ ngắn của đội để làm điên đảo khán giả trên khán đài.

Các cuộc thi nghiệp dư ngày nay ở Nhật Bản vẫn giữ màu sắc của nhóm cổ động viên kiểu cũ, đặc biệt là “Cuộc thi thành phố con người xã hội” ở Nhật Bản. Cuộc đối đầu giữa các công ty không chỉ là thắng ,bại mà còn là bộ mặt của họ. Vì vậy, các hoạt náo viên truyền thống, hoạt náo viên hiện đại, các câu lạc bộ biểu diễn và ban nhạc dù không thể thắng trên sân cũng phải trấn áp bằng được các đội khác.

Hàn Quốc

Đội hoạt náo viên bóng chày của Hàn Quốc mang đậm màu sắc của nhóm cổ vũ Nhật Bản cũ.  Nhiều nội dung của đội hoạt náo viên Nhật Bản và Mỹ không thoát khỏi liên quan, hoạt náo viên Hàn Quốc luyện tập khí thế tại chỗ cũng không thể tách rời Nhật Bản.  Tuy nhiên, ở Hàn Quốc có một yếu tố  mà Nhật Bản không có, đó là phong cách biểu diễn.

Đài Loan 

Một điểm nóng khác của bóng chày là Đài Loan. Các đội hoạt náo viên Đài Loan cơ bản đang học phong cách Hàn Quốc,thêm một chuỗi ảnh hưởng.  Tuy nhiên, những người đã xem bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc sẽ thấy nhàm chán với đội Đài Loan, bởi vì đội cổ vũ Đài Loan chú trọng đến khuôn mặt của ShowGirl , mang văn hóa hội chợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.