Huấn luyện viên trưởng của Atlanta Braves, sáu mươi bảy tuổi, Snick trông giống như một ông chú miền Nam không mấy nổi bật

Anh ta đã bị giáng chức ba lần, và chức danh chủ chốt bị đảo lộn.

Mọi người đều thích nói, “Chúng ta phải chọn những gì chúng ta yêu thích.” Nhưng nếu bạn biết trước rằng bạn không bắt đầu may mắn cho đến khi bạn gần sáu mươi tuổi, sau bốn thập kỷ thử thách và khổ nạn, bạn sẽ không tuyệt vọng để ôm những lý tưởng có vẻ viển vông?

Huấn luyện viên trưởng của Atlanta Braves, Brian Snitker 67 tuổi, trông giống như một người miền Nam Ojisan không có gì nổi bật, ông ấy không có trình độ học vấn sáng sủa và ông ấy không sử dụng số tiền lớn như một huấn luyện viên “Moneyball”. Dữ liệu tính toán chiến thắng của người chơi tỷ lệ phần trăm.Trong 40 năm qua, ngành công nghiệp bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ đã có những thay đổi to lớn. Các cầu thủ hàng đầu đã thay đổi công việc và được trao đổi. 21 tuổi, đã kiên định trong 45 năm và cống hiến cả đời mình cho một đội duy nhất. Cho đến năm nay, anh ấy đã dẫn dắt một nhóm cầu thủ có thể là cháu trai của mình, trên tất cả các chặng đường đến Giải vô địch thế giới ( Giải vô địch bóng chày Liên đoàn nhà nghề Mỹ),để giật chức vô địch 26 năm của đội. (Ghi chú của người biên tập: Warriors đã đánh bại Astros 7-0 trong trận 6 của loạt trận thế giới vào ngày 3 tháng 11, giành cúp vàng vô địch 26 năm của đội)

Anh ta bị loại ở tuổi 20, và Hank Allen đã thay đổi cuộc đời anh ta

Snicker yêu thích bóng chày, anh ấy nói, “Tôi không thể tìm thấy gì khác mà tôi muốn làm ngoài bóng chày.” Snicker yêu bóng chày sau khi nhặt được một cây gậy vào năm 6 tuổi. Ngôi trường trung học mà anh theo học đã vô tình giành được chức vô địch Liên đoàn Thiếu niên Bang Illinois. Hương vị của chức vô địch đã thôi thúc Snick trở thành một ngôi sao bóng chày chuyên nghiệp. Anh ấy thực sự chỉ là một cầu thủ tầm thường. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ cho đến năm 21 tuổi và cuối cùng được đưa vào đội thứ hai bởi Warriors (3A ở các giải đấu nhỏ). Anh ấy đã chơi một vài lần và đạt được bốn đĩa đơn trong năm đầu tiên và thứ hai của anh ấy năm thậm chí còn tồi tệ hơn và bị loại khỏi bóng chày chuyên nghiệp.

Hầu hết các cầu thủ bị loại khỏi bóng chày chuyên nghiệp sẽ chọn quay lại trường đại học và tìm một sự nghiệp bình thường, và bóng chày trở thành một thú vui; nhưng Snicker đã gặp một “người đàn ông quý tộc” – vận động viên có hào quang mạnh nhất trong làng bóng chày Mỹ lúc bấy giờ -Hank Aaron, vị vua đánh bóng huyền thoại nhất sau Babe Ruth, đã giữ kỷ lục 755 lần chạy trên sân nhà trong 31 năm trước khi bị phá vỡ vào năm 2017.

Sau khi Hank Allen từ giã sân cỏ, anh trở thành người quản lý của Atlanta Braves. Năm 1979, ở tuổi 45 và vụt sáng thành một ngôi sao, anh bị loại khỏi đội bóng chày chuyên nghiệp ở tuổi hai mươi bốn. Snicker gọi cho văn phòng và hỏi anh ta ” bạn có muốn trở thành Người hướng dẫn lưu động” trong trang trại của Quân đội thứ hai (giải đấu nhỏ) của Warriors. Snicker yêu bóng chày, và anh ấy được cổ vũ bởi siêu sao chói sáng nhất đang đứng trước mặt anh ấy. Tất nhiên, ở lại với Atlanta Braves là sự lựa chọn duy nhất.

Snicker từng nói, "Tôi không thể tìm thấy gì khác mà tôi muốn làm ngoài bóng chày

Trở lại sân vận động để lang thang qua nhiều năm và kiếm được 14.000 đô la một năm như một quản lý áo công nhân.

Nhưng chàng trai hai mươi bốn tuổi Snicker lẽ ra không bao giờ tưởng tượng được rằng mình sẽ dấn thân vào một cuộc sống vô cùng khó khăn, đầy gian khổ và kèm theo đó là những thất bại vô tận. Sau đó, trong những năm tháng hoàng kim của mình trong hơn 30 năm, ngoại trừ một vài năm khi anh ấy được thăng chức trở thành huấn luyện viên của giải đấu lớn, anh ấy đã sống cuộc sống làm thuê mỗi năm một lần và tái ký mỗi năm trước khi anh ấy chắc chắn rằng anh ấy sẽ vẫn có lương vào năm tới.

Snicker sống lang thang, hợp đồng khởi điểm là 14.000 USD / năm, bằng thu nhập của một quản đốc công nhân, so với những siêu sao trên sân còn đáng buồn hơn. Ví dụ, trong Trò chơi 4 của World Series năm nay, Houston Astros đã gửi cầu thủ ném bóng khởi điểm Zack Greinke với mức lương cơ bản là 34 triệu đô la một năm. Anh ta kiêmd được 14.000 đô la cho mỗi cú ném mà anh ta ném.

Snicker chắc chắn không phải loại người quanh quẩn ở dưới đáy, anh ta tràn đầy hy vọng. Loại thuốc gây ảo giác hấp dẫn và nguy hại nhất trong giới bóng chày chuyên nghiệp luôn tràn trề hy vọng “cú đánh tiếp theo là cú về nhà”, và Snicker đã lấy phải loại thuốc gây ảo giác này.

Trong bầu không khí như vậy, Snicker tất nhiên đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày, đồng thời đội bóng cũng tạo cơ hội cho anh thăng tiến nhanh chóng nhưng vào năm tiếp theo đội Warriors Sau khi thay đổi huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên trưởng mới đã tìm được người của riêng mình, và Snick được “ủy nhiệm” trở lại các giải đấu nhỏ và vì đã có huấn luyện viên cho các đội 3A cấp cao hơn, anh ấy đã được gọi xuống 1A với tư cách là một huấn luyện viên.

Chu kỳ tương tự tiếp tục diễn ra, năm 1988, anh có thêm một cơ hội nữa và quay trở lại các giải đấu lớn với tư cách là huấn luyện viên băng ghế dự bị. Sau hai năm không được thăng hạng, anh được “ủy nhiệm” trở lại 1A. Các đội hạng nhỏ cấp 3A chuyển vùng, và anh đã từng đã hai lần giành được danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất giải hạng nhỏ. Anh ấy cũng đã khai quật và đào tạo ra rất nhiều ngôi sao chói sáng ở giải đấu nhỏ, và vì anh ấy rất giỏi trong việc khuyến khích các cầu thủ và để họ có tiềm năng chiến đấu, các Warriors thích anh ấy từ đầu đến cuối, Snick có trong tay một đống quân bài tốt, nhưng anh ấy không có cơ hội trở lại sân đấu lớn.

Vào năm 2005, Snicker khi đó 50 tuổi đã có một cơ hội khác. Warriors đề nghị anh ấy làm huấn luyện viên cơ sở thứ ba cho đội bóng của giải đấu lớn. Lúc này, Snicker ở độ tuổi trung niên đã ở giải đấu nhỏ được mười năm.Hai mươi sáu năm kể từ khi anh hai mươi bốn tuổi, khi anh được Hank Allen “khuyến khích” trở thành một huấn luyện viên du lịch, con trai anh Troy Snitker, mười bảy tuổi, người đã chơi cùng anh ở trường trung học Giống như nhà vô địch bang Illinois, anh đã bắt đầu ước mơ trở thành một ngôi sao bóng chày chuyên nghiệp.

Nhưng trong một hoặc ba năm, Snicker được phát triển trở lại 3A. Lần ủy nhiệm thứ ba khiến Snicker hoàn toàn tuyệt vọng. Ông đã 58 tuổi. Các mô hình tính toán dữ liệu lớn như “Magic Ball” đã thay đổi hoàn toàn bóng chày chuyên nghiệp Mỹ, giải đấu lớn của Các nhà quản lý và huấn luyện viên là những võ sư trẻ có bằng cấp Ivy League, những người có thể nắm bắt xu hướng tương lai, và ông là một huấn luyện viên lão làng với trình độ học vấn thấp và hơn 30 năm kinh nghiệm thực tế tích lũy trong những thăng trầm của sân vận động. Snick giống như một Master Chief trong một đại đội bộ binh trong Thế chiến thứ hai, cầm một khẩu súng trường cũ và kiếm sống trong thế kỷ 21  nơi các nút nhấn kỹ thuật số quyết định kết quả.

 Tệ hơn nữa, Snick chỉ biết Warriors và thậm chí không có cơ hội nhảy tàu. Snicker đã được trả một mức lương ít ỏi trong suốt cuộc đời của mình, và ở tuổi 58, anh ấy không thể tiết kiệm đủ để nghỉ hưu. Khi bị ném trở lại giải hạng nhỏ 3A lần thứ ba, anh ấy đã là một con bò già. phải ra đồng mỗi ngày.Một ông già vô vọng và tội nghiệp.

Snicker không ngờ cuộc đời bóng chày chuyên nghiệp của mình thực sự bắt đầu ở tuổi 60

Ở độ tuổi ngoài 60, sự nghiệp của ông ngày càng thăng hoa, và ông đã đưa đội đến vòng loại trực tiếp trước sự giải cứu.

Snicker không ngờ rằng cuộc đời bóng chày chuyên nghiệp của mình thực sự bắt đầu ở tuổi 60. Năm 2016, Snicker, người đã trải qua sinh nhật thứ sáu mươi, được triệu tập trở lại Warriors Major League. Không lâu sau khi mùa giải bắt đầu, anh ấy đã 30. Trong bảy trận, Warriors chỉ thắng chín trận và thua hai mươi tám trận. Đội đã yêu cầu huấn luyện viên trưởng thu dọn đồ đạc và rời đi, đồng thời gọi Snick từ 3A đến giải cứu. Lý do là anh ta đã quen với các thành viên trong đội và rất giỏi trong việc khuyến khích họ rơi vào tình trạng xuống dốc.

Snicker lúc đầu chỉ là người thay thế tạm thời, không ngờ tinh thần của đội sẽ phục hồi, anh ấy được trao danh hiệu Huấn luyện viên trưởng của năm, vào giải VĐQG các năm 1999 và 2020. Năm nay, anh ấy sẽ vô địch chức vô địch trong 26 năm.

Trước đó, lương hàng năm của Snicker đã lên tới 800.000 USD, và anh không còn phải ngủ trên giường massage và lái một chiếc xe bán tải tồi tàn và cũ kỹ nữa. Nhưng chúng ta không thể dùng “sự giàu có” để miêu tả về Snicker. Mặc dù tiền đang bay khắp sân bóng chày chuyên nghiệp, nhưng Snicker đã chứng kiến ​​được những thăng trầm. Anh ấy biết rằng chắc chắn không chỉ có tiền mới hỗ trợ được bóng chày mà còn vô số người thích họ cống hiến hết mình cho sân vận động mà không hề hối tiếc. Những người không bỏ cuộc dù phải ngủ trên ghế dự bị, chạy theo tiểu xảo, làm việc chăm chỉ và rơi vào cảnh tuyệt vọng cuối cùng mới là những người hùng thực sự trên sân cỏ.

Trong trận đấu đầu tiên của World Series năm nay, trước khi bắt đầu, toàn đội phải giao “Thẻ đội hình” cho trọng tài chính, đây thường là công việc của huấn luyện viên băng ghế dự bị. với trọng tài. Anh bày tỏ sự tôn trọng của mình với trọng tài và cầu nguyện cho World Series đầu tiên sau 26 năm của Warriors sẽ khởi đầu suôn sẻ. Huấn luyện viên trưởng của đối thủ Houston Astros thấy rằng Snicker đích thân gửi thẻ xuất phát, và cũng đã đưa ra một ngoại lệ để cử huấn luyện viên đình công Troy Snitker đến tòa án để nộp thẻ bắt đầu cho trọng tài chính. 

Đúng vậy, anh chàng 33 tuổi Tory là con trai của Snicker, hai cha con cùng nhau đứng trước cup chủ nhà của giải vô địch thế giới, đây là kỷ lục lịch sử, đồng thời cũng là hình ảnh marketing nóng nhất mà các giải đấu lớn đang có tốt nhất tại. Cuối cùng, dù Warriors hay Astros giành chiến thắng, Snickers sẽ giành lấy chiếc nhẫn vô địch thế giới.

Bản thân Snicker là một dấu hiệu sống động về việc giữ vững các giá trị truyền thống của các giải đấu lớn

Hãy cẩn thận nâng niu những giá trị truyền thống và đến với cửa nhà bạn như những người trẻ tuổi

Các sân vận động của các giải đấu lớn được dàn dựng từng ngày với việc xóa bỏ những thay đổi tức thời, nhưng những giá trị truyền thống vẫn được những người cốt cán như Snick chăm chút và kế thừa. Hank Allen giải nghệ năm 1977, tính đến nay đã 45 năm nhưng sân nhà của Atlanta Braves vẫn mang số 44 trên lưng áo đấu, tạo cảm hứng cho huấn luyện viên già Snick và mọi cầu thủ trẻ đặt chân đến sân.

Bản thân Snicker là một dấu hiệu sống động về việc đề cao những giá trị truyền thống của các giải đấu lớn. Mỗi khi Warriors trở lại sân nhà, chắc chắn Snicker sẽ tìm thời gian để đến nhà của huấn luyện viên già Bobby Cox và nói chuyện trực tiếp với ông ấy. Cox năm nay đã 80 tuổi, là huấn luyện viên huyền thoại của bóng chày chuyên nghiệp người Mỹ, ông là huấn luyện viên của Warriors từ năm 1978. Ngoại trừ một vài năm, Cox đã gắn bó với Warriors cho đến khi giải nghệ vào năm 2010.

Cox đã nghỉ hưu được 11 năm. Năm 1999, ông bị đột quỵ nặng, không thể nói, thậm chí đi đứng khó khăn. Nhưng Snick vẫn như một sinh viên. Chừng nào còn ở Atlanta, ông đến nhà Cox mỗi ngày để chào hỏi anh ấy và yêu cầu giúp đỡ, thảo luận về trò chơi với các tiền bối như những người trẻ tuổi.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vào năm 2021, Major League Baseball có một khởi đầu rất chậm chạp và nó gần như đã trở thành mùa giải được báo cáo ít nhất trong lịch sử; tuy nhiên, cũng giống như sự bền bỉ của Snicker trong hơn 40 năm, World Series của Warriors có rất nhiều sân vận động trong gần 5 năm. Trước sự cổ vũ của hàng nghìn người, hãy tung ra một cuộc tấn công nghẹt thở, đánh một cú hích thay đổi trận đấu hoặc đẩy từng căn cứ một khi đối mặt với nghịch cảnh, cố gắng đạt được một cú chạm bóng.

“Bắt đầu từ thấp và lên cao” không thể diễn tả hết tinh thần bóng chày mà Snick đại diện, dù nắng hay mưa, nhất quyết chơi tốt mọi trận đấu, nhiều thập kỷ không ngừng nghỉ, nhiệt huyết không ngừng, tình bạn chân thành, giá trị được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và mãi mãi là lòng trung thành của anh, cuộc sống của Snick, vô cùng hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.