Moneyball" với sự tham gia của Brad Pitt và Jonah Hill dựa trên một câu chuyện có thật

Sự thật sau câu chuyện”moneyball”: Đội bóng thực sự giành được 20 bàn thắng liên tiếp?

“Moneyball” của đạo diễn Bennett Miller với sự tham gia của Brad Pitt và Jonah Hill là một trong những bộ phim thể thao hấp dẫn nhất trong thập kỷ qua.  Được chuyển thể từ cuốn sách “Moneyball: The Art of Win an Unfair Game” năm 2003 của Michael Louise. So với nguyên tác, bộ phim tập trung nhiều hơn vào Billy Bean, tổng giám đốc của Oakland Athletics.  (Billy Beane) và thành tích 20 trận thắng của đội vào năm 2002. Sự khác biệt giữa bộ phim này và câu chuyện thực tế là gì?  Hãh cùng xem.

Oakland Athletics có thực sự nghèo ?

Đúng.  Mặc dù nhà của Vận động viên nằm cạnh sân nhà cũ của Golden State Warriors với Trung tâm Oracle, nhưng họ luôn là một trong những đội nghèo nhất trong Giải bóng chày Major League. Theo bảng xếp hạng của đội vào năm 2019,họ chỉ xếp thứ 5 từ cuối bảng với 1,1 tỷ đô la Mỹ.Mức lương của đội họ nhiều năm lại đây có lẽ giống với 30 đội bóng của giải đấu lớn, Mùa giải khai mạc của đội Điền kinh 2019 là khoảng 84 triệu đô la Mỹ (84.345.833).xếp thứ nhất là Boston Red Sox, với 180 triệu đô la Mỹ (187.232.500 đô la). 

Các VĐV Oakland có thực sự giành được 20 bàn thắng liên tiếp trong năm đó?

Chắc chắn 100% .  Năm 2002, Oakland Athletics phá kỷ lục hơn 100 năm của giải liên đoàn Mỹ, từ ngày 13 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9, họ không ngờ trước khi để thua Twins, chiến thắng thứ 20 thực sự chỉ diễn ra như vậy.Scott đánh một chuyến chạy sân nhà.  Làn sóng chiến thắng này cuối cùng đã giúp họ giành được chức vô địch Western Division, nhưng tiếc rằng họ lại để thua Twins ở lượt đầu tiên của vòng loại trực tiếp.  

VĐV thể thao năm 2002 có thực sự tệ như vậy không?

thật ra là không.  Các nhân vật trong bộ phim “Magic Ball” xoay quanh Scott Hatteberg, do Chris Pratt thủ vai và cầu thủ ngôi sao trong quá khứ David Justice, nhưng vào năm 2002  Mặc dù các vận động viên NBA mất Johnny Damon và Jason Giambi, nhưng đội có 3 cầu thủ rất mạnh: Barry Zito và Tim Hudson và Mark Mulder , Zito thậm chí còn giành được danh hiệu cao nhất với 23 trận thắng và tỷ lệ phòng ngự 2,75 cùng năm, và Cầu thủ giá trị nhất của Liên đoàn Mỹ cũng được trao cho đội của Miguel Tejada nên dù lương VĐV đội tuyển không cao nhưng màn trình diễn của các cầu thủ trong đội khá ấn tượng.

Máy bán nước ngọt tự động của VĐVcó thực sự phải bỏ tiền vào không?

Theo nhận xét của David Justis sau khi xem “Moneyball” thì có vẻ như là không có.  “Không có chuyệnđó, đó là Hollywood.” David nói.

Người như Peter Brand có tồn tại không?

Có.  Peter Brand do Jonah Hill thủ vai là người có thật, nhưng tên thật là Paul DePodesta ,là do bản thân anh không muốn lấy tên thật của mình xuất hiện trong phim

Billy Beane có thực sự là một cầu thủ tồi?

Về điểm số thì có.  Billy được New York Mets lựa chọn ở tuổi 18. Đó là một lựa chọn táo bạo cho các giải đấu lớn, đặc biệt là khi Billy đã nhận được học bổng từ Stanford. Trong phim,các trinh sát liên tục thuyết phục gia đình Billy rằng anh rất có tương lai, số tiền ký kết do nhóm pellet đề xuất có thể đại diện cho tất cả.Lúc đó, số tiền ký kết của Billy Beane là 125.000 đô la Mỹ, tương đương với 380.000 đô la Mỹ.thật ra cũng không cao.  Mãi đến năm 1984, Billy mới được chơi các giải đấu lớn, tham gia 5 trận, 10 lần đánh và 1 lần đánh an toàn, cuối cùng, anh đá tổng cộng 6 mùa giải ở các giải đấu lớn, với tỷ lệ đánh bóng chỉ có  0,219 . Năm 1989 anh 27 tuổi.  Nghỉ hưu khi còn trẻ và chuyển sang làm trinh sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.